TÌM HIỂU VỀ CANXI TỪ TẢO BIỂN ĐỎ LITHOTHAMNIUM. NHỮNG LƠI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA LOẠI TẢO MÀ CHÚNG TA NÊN BIẾT

Tảo biển đỏ Lithothimnium là gì?
canxi từ tảo biển

tảo biển đỏ-nguồn cung cấp canxi vô giá

Canxi từ tảo biển 

Tên khoa học của nó là Lithothamnium Calcareum. Từ lâu, loài tảo này được cho là một loài san hô - một loài động vật biển đặc trưng cho nước nóng. Đó là cho đến năm 1837 khi nhà sinh vật học Đức Chile Rodolfo Phi-líp và nhận ra rằng sinh vật lạ thực sự là một thực vật, tảo và không phải là một động vật. Ban đầu ông đặt tên nó là Alga-san hô, một cái tên mà nó vẫn được tìm thấy ngày nay. Tảo biển đỏ được tìm thấy ở nhiều vùng biển: vùng Tây Brittany của nước Pháp, trên bờ biển Đại Tây Dương, Biển Bắc, một số khu vực nhất định của Biển Địa Trung Hải. Tảo biển đỏ là một loại cây có sức mạnh phi thường và khả năng thích nghi cao, sống ở độ sâu 100 – 200 m, nơi những tia nắng mặt trời hầu như không chiếu tới. Điều có giá trị nhất là tảo đỏ có chứa lượng Sắt lớn - một nguyên tố vi lượng cực kỳ hiếm trong thế giới thực vật và rất có giá trị đối với cơ thể con người.
Tảo Lithothamnium chỉ có kích thước từ 2 đến 10 cm và tăng trưởng cực kỳ chậm - trong một năm, nó chỉ phát triển một milimet (do khả năng tập trung các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong nước biển trong bản thân nó). Nó nằm sâu ở đáy biển, trên thân tàu và một số họ hàng của nó sống dựa trên cơ thể cá voi và các loài động vật biển khác. Màu sắc của nó từ màu hồng nhạt đến đỏ cường độ cao, với tông màu tím. Các nhà sinh thái học biết rất ít về vai trò của nó trong tự nhiên, nhưng dường như không có nó, sự cân bằng của biển và đại dương và toàn bộ hành tinh, sẽ bị tổn hại. Nó là một trong những bộ lọc và làm sạch các vùng biển của các vùng biển, các rạn san hô, trong đó bảo tồn độ pH bình thường của nước, tạo ra một môi trường thuận lợi cho các sinh vật biển khác.

Tảo biển đỏ Lithothamnium kho chứa các khoáng chất:

 Tảo tự thu thập các khoáng chất tự nhiên từ biển trong suốt cuộc đời của nó và vào cuối vòng đời của nó, nó để lại các xương còn lại chứa Canxi, Magiê, Sắt, Mangan, Selen, Kẽm, Đồng, Coban, Natri, Silica, Lưu huỳnh, Iot và một số khoáng chất vi lượng khác (tảo chứa các nguyên tố vi lượng gấp 10 đến 15 lần so với thực vật trên cạn) rất tốt cho mô xương và sức khỏe. Những phần còn lại được thu hoạch, chế biến và sau đó được đặt trong viên nang để con người dễ hấp thu được.
Hàm lượng các khoáng chất có trong tảo đỏ Lithothamnium
Khoáng chất microgram / gram  
Canxi 351.500    
Magiê 25.800    
Carbon 122.000    
Sắt 915    
Nhôm 291  
Boron 39,5  
Chloride 910  
Đồng 4,89  
Iốt 32,8  
Brom 10.1  
Bari 64,2  
Mangan 57,5  
Phốt pho 310  
Silica 504  
Titan 27,8  
Thành phần khoáng chất chiết xuất từ ​​tảo biển đỏ Lithothamnium. Chỉ các khoáng chất có nồng độ trên 10 microgram/gram mới được hiển thị.
-  Canxi: hình thành cấu trúc của sức đề kháng cơ thể con người, đồng thời đảm bảo việc truyền các xung thần kinh, điều hòa lượng đường trong máu, chuyển hóa toàn bộ. Tảo biển được tạo thành từ 32% Canxi.
-  Sắt: rất cần thiết cho quá trình oxy hóa tế bào, hỗ trợ chức năng não và cung cấp năng lượng. Một gam tảo chất lượng cao chứa khoảng 20% ​​lượng Sắt cần thiết trong một ngày.    
- Magie: rất cần thiết cho giấc ngủ, để duy trì sự cân bằng tinh thần, cho sức khỏe của xương và răng. 
- Mangan: mặc dù hiện nay với số lượng nhỏ trong cơ thể con người, cũng như trong tảo, nó là điều cần thiết cho sự cân bằng hooc-môn của chức năng sinh sản cho sự hấp thu các khoáng chất khác.
- Photpho: là một trong những yếu tố quan trọng cho sức khỏe của xương, hệ thống thần kinh, và sự trao đổi chất của chất béo. 
 - Selenium: có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể ức chế các tế bào lạ phát triển, đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động.
Kẽm (Zn) là một trong những khoáng chất quan trọng hỗ trợ quá trình hấp thu Canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe. Kẽm kích thích tổng hợp Collagen, hình thành xương, làm giảm quá trình thoái hóa xương và làm chậm quá trình sản xuất tế bào hủy xương.
     Mặt khác, hầu hết Canxi trong chế độ ăn uống bổ sung sẽ không đảm bảo được hàm lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động mỗi ngày, đồng thời nguồn bổ sung cho đường uống chủ yếu là các Canxi truyền thống là Canxi Cacbonat, có nguồn gốc từ đá vôi và các nguồn vô cơ khác. Nó được sản xuất bằng cách chiết xuất Canxi Cacbonat từ nguồn vô cơ thông qua một quá trình phức tạp liên quan đến việc sử dụng một lượng lớn hóa chất và sau đó tinh chế để chứa gần như chỉ Cacbonat Canxi, được đặt trong viên nang hoặc viên nén để con người hấp thu được.
    Trong khi bổ sung chế độ uống từ tảo Lithothamnium là Canxi thực vật, chúng chứa một lượng lớn các khoáng chất khác (tổng cộng 74) và có nguồn gốc từ biển nơi tảo sống có tác động tích cực đến các tế bào cơ thể hấp thu Canxi được tốt nhất.

Tảo biển đỏ Lithothamnium có lợi ích gì cho sức khỏe?

     Mặc dù chúng được cho là có lợi cho sức khỏe nhiều hơn, nhưng lợi ích chính của loại tảo này là hàm lượng Canxi cao. Cần lưu ý rằng hầu hết các nghiên cứu khoa học về tác động của nó đối với sức khỏe đã được thực hiện trong phòng thí nghiệm và động vật trong ống nghiệm.
1. Ngoài các tính chất của nó để thay thế các tổn thất của canxi và các khoáng chất khác, Lithothamnium cho phép 
tái khoáng hóa toàn bộ cơ thể.
2. Xương  – một nghiên cứu ở phụ nữ mãn kinh cho thấy rằng tảo biển này (800 mg Canxi mỗi ngày từ Lithothamnium) giúp hỗ trợ cho sức khỏe của xương và sụn. Vì vậy, nó là một nguồn bổ sung Canxi tốt để ngăn ngừa và chống loãng xương.
3. Lợi ích chống viêm của nó đã được chứng minh ở những người bị viêm xương khớp gối.
4. Trong phòng thí nghiệm, các đặc tính chống oxy hóa của nó đã được chứng minh.
5. Hàm lượng sắt góp phần vào sự hình thành của Hemoglobin và ngăn ngừa thiếu máu.
6. Lượng lớn các khoáng chất của nó giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và có thể giúp chống lại mệt mỏi.
Liều dùng bổ sung hàng ngày:
    Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), lượng Canxi cần bổ sung hàng ngày như sau:
+ Trẻ em 0-1 tuổi cần 400mg – 600mg Ca/ngày.
+ Trẻ em từ 1-10 tuổi cần 800mg/ngày.
+ Người lớn 11-24 tuổi cần 1200 mg/ngày.
+ Phụ nữ có thai, người cao tuổi cần 1200mg – 1500mg/ngày.
Chống chỉ định/ Thận trọng
- Không kết hợp với giấm hoặc đồ uống chua.
- Không sử dụng nếu bạn phải tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không có muối (vì nó chứa natri).
- Giống như các tảo chứa i-ốt.
Hãy nhớ rằng xương của chúng ta không chỉ cần Canxi:
Không chỉ quan trọng để đảm bảo đủ lượng Canxi qua chế độ ăn uống, Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mức Canxi và được ví như “người dẫn đường” cho Canxi. Vitamin D3 là chất nền giúp làm tăng hấp thu Canxi, thúc đẩy quá trình Canxi vào xương.

Mật độ xương và cách bổ sung Canxi

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung Canxi từ tảo biển Lithothamnium có thể khôi phục mật độ xương, mật độ xương bắt đầu giảm ngay sau tuổi 40 và phụ nữ mất một lượng đáng kể mật độ xương trong độ tuổi từ 50 đến 60. Các nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng chất bổ sung tảo khoáng đỏ sẽ giúp cho việc bảo tồn và phục hồi khối lượng xương.
canxi từ tảo biển
Mật độ xương cao nhất vào khoảng 30 tuổi. Phụ nữ mất khối lượng xương nhanh hơn nam giới. Bổ sung Canxi tảo thường xuyên có thể đảo ngược xu hướng này.
Ngoài ra có nghiên cứu chỉ ra rằng việc tăng lượng Canxi từ các nguồn thực phẩm như rau cải làm giảm nguy cơ đau tim, trong khi dùng bổ sung Canxi truyền thống làm tăng nguy cơ đau tim lên tới 86%. 
Ngoài ra, thực phẩm, thực vật chứa canxi cũng đồng thời có các chất khoáng khác giúp hướng canxi vào xương thay vì các mô mềm như động mạch, thận, mắt nên tránh được hiện tượng canxi bị lắng đọng. Một trong những nguồn canxi an toàn là 
canxi từ tảo biển vì cân bằng tự nhiên về chất khoáng và dinh dưỡng.
Nghiên cứu chỉ ra rằng canxi từ tảo biển là lựa chọn tốt nhất. Chỉ mới những năm gần đây, người ta mới phát hiện 1 loại tảo biển đỏ quý hiếm chứa hàm lượng canxi rất cao và hơn 70 khoáng chất quý cho cơ thể. Tên gọi của nó là red algae, tên khoa học là Lithothamnion, chỉ tìm thấy ở vùng biển sạch của Ireland và Iceland. Tinh chất trong loài tảo này được khám phá và đặt tên độc quyền là Aquamin
Trong Aquamin có hàm lượng canxi lên tới trên 30%, ngoài ra còn có Ma-giê và 72 khoáng chất quan trọng, không những làm chậm sự mất xương mà còn làm tăng mật độ chất khoáng xương.
Rõ ràng chế độ ăn uống tốt nhất là ăn một chế độ ăn uống cân bằng, ăn nhiều rau xanh, các sản phẩm từ sữa, trái cây, các loại hạt và các loại thịt khác để có lượng Canxi cần thiết hàng ngày và các chất khoáng và chất dinh dưỡng khác.
canxi từ tảo biển
Bông cải xanh - Một nhà máy chứa đầy các chất dinh dưỡng và một nguồn canxi tự nhiên tốt.
      Tuy nhiên, hiện nay lượng Canxi trong thực phẩm ngày càng giảm sút đi do việc sử dụng chất hóa học trong trồng trọt, chất kích thích trong chăn nuôi. Chưa kể đến quá trình đun nấu cũng làm hao hụt đi Canxi. Chính vì vậy, ngoài bổ sung Canxi qua khẩu phần ăn, các chuyên gia y tế còn khuyên mọi người bổ sung Canxi thông qua thực phẩm chức năng. 
canxi từ tảo biển
Canxi Litho Plus đực nhập khẩu và phân phối bởi công Ty TNHH Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang
 Thanh Trang
----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Số 139, Đường Nguyễn Khang, Phường
Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
Website: http://litho-plus.com/ - http://thanhtrangpharma.com/
Hotline: 0866 448 139
Facebook: https://www.facebook.com/DuocMyPhamThanhTrang/