SELEN CÓ VAI TRÒ GÌ ĐỐI VỚI CƠ THỂ CON NGƯỜI?

Selen là một trong các nguyên tố vi lượng có mặt ở hầu hết các mô và có ảnh hưởng to lớn đến quá trình sinh lý, sinh hóa của cơ thể. Kết quả nghiên cứu đến nay chắc chắn một điều rằng: việc cung cấp đầy đủ selen là điều kiện tiên quyết để có một cơ thể khỏe mạnh.

Selen chống ôxy hóa: Gốc tự do chính là nguyên nhân gây già hóa cơ thể, gây các bệnh tim mạch, ung thư, suy giảm hệ miễn dịch, đục thủy tinh thể… Selen có vai trò quan trọng trong quá trình phân hủy và ngăn cản sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể.
Selen chống lão hóa: Nhiều nghiên cứu cho thấy, các hợp chất của Selen và của co-enzym Q đảm bảo sự toàn vẹn của màng tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của tế bào nên cũng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Selen cùng với các vitamin E, C, A là các chất chống ôxy hóa trung hòa tự do sinh ra hằng ngày, hạn chế tổn thương của tế bào do gốc tự do gây ra, nhờ đó nó làm chậm quá trình lão hóa.
Selen phòng chống ung thư: Các gốc tự do hủy hoại tế bào và một trong những hậu quả của quá trình này là có thể làm cho tế bào bình thường biến thành tế bào ung thư. Tế bào ung thư phát triển thành khối u, di căn khắp cơ thể. Nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ tiến hành tại các vùng khác nhau cho thấy, số lượng người tử vong do ung thư đại tràng và ung thư vú tỉ lệ nghịch với hàm lượng Selen có trong khẩu phần ăn. Một nghiên cứu gần đây cũng chứng tỏ, Selen có thể giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi, buồng trứng, thực quản…
Selen ngăn ngừa bệnh tim mạch: Nhiều nghiên cứu cho biết, Selen có tác dụng phân hủy các lipoperoxyd nên có thể ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch; ngăn chặn quá trình vôi hóa các động mạch do thừa vitamin D. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, selen và co-enzym Q có vai trò đặc biệt trong sự chuyển hóa của collagen, do ức chế enzym collgenase, tạo điều kiện cần thiết để phòng tránh các bệnh tim mạch. Selen có hàm lượng khá cao trong tiểu cầu, ngăn ngừa sự kết tập tiểu và phòng chống đông máu, chống kết tập tiểu cầu.
Selen hỗ trợ sáng mắt: Bình thường, nồng độ của Selen có trong võng mạc cao hơn hẳn so với các tổ chức khác của cơ thể, có tác dụng làm sáng mắt do sự điều hòa quá trình sinh các gốc tự do trong võng mạc. Selen còn có tác dụng đảm bảo sự toàn vẹn của thủy tinh thể, nên ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thể.
Selen làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể: Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng, selen có trong thành phần nhiều loại protein và trong quá trình sinh tổng hợp protein, đặc biệt là các globulin miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ái lực giữa kháng nguyên và kháng thể là do một tính chất đặc hiệu của kháng thể, mà tính chất này hình thành được là do sự có mặt của selen, do đó
Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã xác định hàm lượng Selen hằng ngày của người lớn trong khẩu phần ăn  là 100g đối với nam, 70g đối với nữ, trẻ em cần một lượng selen trong khẩu phần ăn tối ưu là 10 – 15g/ngày, phụ nữ có thai và cho con bú nên tăng thêm 10 – 20g/ngày.


Sản phẩm Selen ACE được phân phối bởi Công ty TNHH XNK Thiết bị Y tế Thanh Trang

Selen: Có nhiều trong Ngô, Bắp cải, Đậu Hà lan, Cà rốt , củ cải, cà chua , thịt cá  nước ngọt đặc biệt cá ngừ có nhiều selen, các loại tôm, nấm chứa nhiều Selen, tuy nhiên cơ thể không thể tự tổng hợp được liều lượng vừa đủ cho một ngày làm việc, do đó bỏ sung là yếu tố thiết yếu và cần thiết hàng ngày.
VITAMINC: Cần thiết cho sự tạo thành colagen, tu sửa mô trong cơ thể và tham gia trong một số phản ứng Oxy hóa khử. Vitamin C tham gia trong chuyển hóa Phenylanin, tyrosin, acid folic, norepinephrin, histamin, sắt và một số hệ thống enzym chuyển hóa thuốc, trong sử dụng carbon hydrat, trong tổng hợp lipid và protein, trong chức năng miễn dịch, trong đề kháng với vi khuẩn, trong sự giữ gìn toàn vẹn của mạch máu và trong mo tế bào
Vitamin E: Được sử dụng làm chất chống Oxy hóa, do ngăn cản quá trình Oxy hóa chống lão hóa cho da  các thành phần thiết yếu trong tế bào tạo thành các sản phẩm Oxy hóa các chất độc hại.
Dầu gấc: Cung cấp β-caroten, lycopen, acid linoleic, acid oleic,.. có tác dụng: - Bổ xung β-caroten (tiền chất vitamin A) cho cơ thể
Sự kết hợp các thành phần trong Selen Plus ACE làm tăng tác dụng chống Oxy hóa, làm chậm lại tiến trình lão hóa của cơ thể, kéo dài thời gian hoạt động và tăng hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong cơ thể
Bổ Sung Selen  vitamin A, C, E nhằm hỗ trợ:
- Tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, phục hồi sức khỏe.
- Hỗ trợ giảm lão hóa và làm chậm các biểu hiện như: giảm sút trí nhớ, thoái hóa võng mạc, sự biến đổi thoái hóa của da như xạm da, nhăn da, sáng da.
- Tăng cường khả năng hoạt động và các chức năng gan.
Liều lượng: Người lớn: Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên

Thông tin về  Selen Plus chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng quan tâm vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, liên hệ với nhà sản xuất, nhà phân phối để cập nhật thông tin.