THỰC PHẨM GIÚP DA CỔ MỊN MÀNG

Collagen và Elastin là 2 chất giúp làn da khỏe mạnh và có độ đàn hồi. Nếu không có 2 chất này, làn da của chúng ta, đặc biệt là vùng da cổ sẽ xuất hiện tình trạng chảy xệ và nhăn nheo. 7 loại thực phẩm trong bài viết dưới đây sẽ giúp vùng da cổ của bạn luôn mịn màng.

Dầu olive

Tia cực tím là kẻ thù số 1 của Collagen và khiến da bị tổn thương nặng nề, chảy xệ, nám và già nua, nhăn nheo. Theo một nghiên cứu của Pháp với 1264 phụ nữ và 1655 nam giới đã phát hiện: axit béo không bão hòa đơn ở trong dầu oliu có tác dụng bảo vệ da, chống lại những ảnh hưởng của tia cực tím lên da. Chúng ta có thể tăng thêm số lượng dầu olive trong chế độ ăn hàng ngày để tăng thêm khả năng da chống lại tổn thương bởi bức xạ tia cực tím.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ giàu Vitamin C - giúp hình thành Collagen. Đồng thời, Vitamin C cũng hỗ trợ quá trình tái tạo của da, sửa chữa những vết thương và bảo vệ da. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy: nếu nạp 1mg Vitamin C hàng ngày sẽ giảm được 11% nguy cơ hình thành nếp nhăn.

Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh chứa nhiều axit linoleic, axit béo không bão hòa trong dầu hạt lanh sẽ chuyển đổi thành các axit béo khác: EPA và DHA. Cứ 1 gam axit linoleic mà chúng ta nạp vào thì tình trạng khô của làn da sẽ giảm 25%, độ mỏng da giảm 22%. Ngoài dầu hạt lanh, axit linoleic còn có nhiều trong dầu hạt nho, dầu hạt gai.

 

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều Vitamin E và có tác dụng chống Oxy hóa mạnh và có khả năng bảo vệ làn da của bạn chống lại những tác hại của các gốc tự do - là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa da. Thực phẩm giàu Vitamin E giúp giảm độ nhám của làn da và độ sâu của các nếp nhăn trên da.

Lô hội

Thay vì bôi lên da thì việc ăn lô hội hàng ngày giúp thúc đẩy quá trình sản xuất Collagen gấp 2 bình thường. Ngoài việc giúp giảm độ sâu của nếp nhăn và làm da săn chắc hơn thì tiêu thụ nha đam thường xuyên cũng giúp làm giảm lượng mỡ toàn thân. Thêm nữa, hãy thay đổi tư thế sử dụng điện thoại, tập thói quen giơ điện thoại lên cao hơn và không dùng điện thoại quá lâu. Thói quen này sẽ giúp vùng da cổ tránh việc hình thành nếp nhăn. Bạn cũng nên chú ý đến cân nặng, tránh việc tăng quá nhiều cân(làm da bị giãn), uống nhiều nước để da săn chắc, tươi trẻ.