CANXI TỪ TẢO BIỂN ĐỎ - TẠI SAO MẸ NÊN CHỌN CANXI TỪ TẢO BIỂN ĐỎ CHO CON

Bổ sung canxi cho bé: Tại sao mẹ nên chọn canxi tự nhiên từ tảo biển?

Mẹ lo lắng không biết nên bổ sung canxi cho con như thế nào để bé phát triển chiều cao tối ưu? Loại canxi nào dễ hấp thu? Tại sao xu hướng hiện nay là sử dụng canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ để bổ sung cho bé? Loại canxi này có gì khác biệt so với canxi thông thường? Cùng tìm hiểu lời giải đáp từ chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nhé!

Tại sao phải bổ sung canxi cho trẻ?

bổ sung canxi cho bé
Cung cấp đầy đủ canxi cho con để có cơ thể khỏe mạnh
Canxi có vai trò trong các quá trình dẫn truyền thần kinh, giúp hình thành và phát triển hệ xương và răng, giúp xương, răng chắc khỏe, tăng cường miễn dịch, sức đề kháng cho trẻ. Vì vậy, việc bổ sung canxi cho trẻ là rất cần thiết để hỗ trợ phát triển chiều cao, xương và răng chắc khỏe, giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng.
Tùy theo từng độ tuổi, mà nhu cầu cung cấp canxi là khác nhau. Theo chuyên gia TS.BS Phan Bích Nga – Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em – Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, lượng canxi được bổ sung thông qua các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu canxi mà trẻ cần. Do đó, ngoài việc bổ sung canxi qua thực phẩm, cần bổ sung thêm các sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ.

Lựa chọn loại canxi nào cho phù hợp

Các mẹ chú ý rằng, việc lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ là rất quan trọng. Bởi khi bổ sung canxi nếu lượng canxi không được hấp thu hết sẽ gây dư thừa, gây ra các tình trạng nóng trong, táo bón, thậm chí gây lắng cặn tạo sỏi thận, vôi hóa thành mạch. TS.BS Phan Bích Nga khuyên các mẹ nên chọn các sản phẩm bổ sung canxi tự nhiên dễ hấp thu từ tảo biển hoặc thông qua các thực phẩm hằng ngày giàu canxi như: trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, rau xanh (súp lơ xanh, rau bina,…), tảo biển, hải sản…
Việc lựa chọn các chế phẩm bổ sung canxi tự nhiên dễ hấp thu sẽ giúp cung cấp đủ lượng canxi cần thiết, đồng thời tránh được các tình trạng không mong muốn như đã nêu trên. Ngoài ra, TS.BS Phan Bích Nga cũng lưu ý việc bổ sung canxi nên có sự kết hợp với vitamin D3  để tăng hiệu quả hấp thu canxi trong cơ thể. Trong đó, vitamin D3 giúp tăng hấp thu canxi vào xương, kiến tạo xương, giúp ngăn ngừa tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng. 

Tại sao mẹ nên chọn canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ?

bổ sung canxi cho bé
Tảo biển đỏ-nguồn canxi vô giá
Trong quá trình sinh dưỡng của tảo biển đỏ Lithothamnion sp., khoáng chất được tích lũy từ nước biển, và được lưu trữ dưới dạng muối cacbonat trong thân cây. Khi tảo biển đỏ chết đi, xác của tảo vẫn giữ nguyên vẹn các khoáng chất (74 loại, với canxi và magie chiếm tỉ lệ tương đối lớn nhất tương ứng với 32% và 2,2%).
Tảo biển đỏ là một trong những nguồn giàu canxi thực vật nhất từ tự nhiên, trong đó lượng canxi nguyên tố chiếm xấp xỉ 1/3 trong trạng thái tự nhiên của nó. Do đó, khi bổ sung canxi cho con mẹ nên chọn canxi từ tảo biển đỏ để đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cần thiết.
Canxi từ tảo biển đỏ cũng cung cấp một dạng Canxi có tính năng sinh học vượt trội so với các nguồn bổ sung khác, đã được chứng minh bằng nhiều thử nghiệm so sánh trên thế giới. Nhờ có cấu trúc lỗ xốp tổ ong, canxi từ tảo biển đỏ dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường giúp bổ sung đủ lượng canxi cần thiết mà không gây nóng, không gây táo bón và lắng cặn trong cơ thể.

Điều gì khiến canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường?

bổ sung canxi cho bé
Cấu trúc lỗ xốp tổ ong của canxi tảo biển giúp cơ thể gấp thu tốt hơn
Canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ có cấu trúc không gian 3 chiều phức tạp nhưng độc đáo, được cấu thành bởi các thành tế bào của tảo Lithothamnion sp. Đặc tính này giúp canxi từ tảo có hoạt tính sinh học vượt trội so với các nguồn Canxi thông thường khác. Cấu trúc lỗ xốp tổ ong cho canxi tảo một diện tích bề mặt gấp 10 lần so với Canxi Carbonate thông thường, nhờ đó loại canxi này dễ hấp thu hơn.
Tảo canxi là một dạng dễ hòa tan hơn của gốc carbonate. Trong khi Canxi carbonate thông thường chỉ gồm một khoáng chất là Canxi và tồn tại dưới một dạng carbonate đơn – thù hình Calcite, thì tảo canxi là một phức hợp gồm nhiều khoáng chất (canxi, magie cùng 72 khoáng chất khác) và cấu thành bởi sự kết hợp của 3 dạng thù hình: Calcite, Aragonite và Vaterite. Những phức hợp thù hình này của gốc carbonate dễ được hoạt hóa hơn trong môi trường acid, nhờ đó canxi từ tảo biển đỏ dễ dàng được hòa tan hơn.
Ngoài ra, những nguyên tố vi lượng tự nhiên trong tảo biển đỏ cùng phối hợp với Canxi và Magie giúp tăng sinh khả dụng và hoạt tính sinh học của nó.
Việc bổ sung canxi cho trẻ là rất cần thiết, ngoài các bữa ăn giàu dinh dưỡng, các mẹ nên bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ kết hợp vitamin D3 để đáp ứng được nhu cầu phát triển của con. Ngoài ra, các mẹ có thể chọn các dạng chế phẩm bổ sung canxi cho bé như viên uốngi bổ sung canxi tự nhiên rất tiện lợi và dễ sử dụng.
Canxi Litho-plus  với thành phần Aquamin F từ tảo đỏ tự nhiên bổ sung Canxi tự nhiên dễ hấp thu, hỗ trợ giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Hỗ trợ phát triển chiều cao; giúp xương, răng phát triển khỏe mạnh cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Ưu điểm của canxi từ tảo biển đỏ

Nguồn canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ, có cấu trúc xốp dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường.
Không gây lắng cặn , sỏi thận.
Không nóng không gây táo bón
Giàu canxi, magie và tới 72 khoáng chất khác.
Giúp cơ thể hấp thụ đến 97% canxi chỉ trong vòng 30 phút
bổ sung canxi cho béLitho-Plus được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang
Thanh Trang
----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Số 139, Đường Nguyễn Khang, Phường
Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
Website: http://litho-plus.com/ - http://thanhtrangpharma.com/
Hotline: 0866 448 139
Facebook: https://www.facebook.com/DuocMyPhamThanhTrang/