BÀ BẦU CÓ NÊN BỔ SUNG KẼM KHÔNG

Cơ thể bạn cần kẽm để sản xuất, sửa chữa và hoàn thiện chức năng ADN. Kẽm đặc biệt quan trọng cho sự phát triển tế bào vốn diễn ra mạnh mẽ trong suốt thai kỳ. Khoáng chất thiết yếu này cũng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, củng cố vị giác, khứu giác và khả năng tự chữa lành vết thương của cơ thể. Thiếu kẽm có thể dẫn đến sảy thai, nhiễm độc thai kỳ, sinh con nhẹ cân và các vấn đề khác trong khi mang thai, chuyển dạ và sinh nở

Lý do của việc bổ sung kẽm trong khi mang thai

Thai nhi cần kẽm cho quá trình tăng trưởng tế bào, góp phần khởi tạo và phân chia ADN trong cơ thể trẻ.
Bổ sung kẽm đầy đủ rất quan trọng đối với bà bầu do sẽ liên quan tới sự tăng trưởng nhanh chóng của tế bào. Khoáng chất này cũng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch cho bà bầu, tăng cảm giác về mùi vị và giúp nhanh chữa lành vết thương.
Một số nghiên cứu cho thấy thếu kẽm làm ảnh hưởng khiến trẻ sinh ra có trọng lượng thấp và một số biến chứng trong thai kỳ, khi chuyển dạ.

Bạn cần bao nhiêu kẽm mỗi ngày?

Thai phụ (19 tuổi trở lên): 11 mg/ngày
Thai phụ (18 tuổi trở xuống): 13 mg
Bà mẹ cho con bú (19 tuổi trở lên): 12 mg
Bà mẹ cho con bú (18 tuổi trở xuống): 14 mg
Phụ nữ không mang thai: 8 mg
Bạn không nhất thiết phải mỗi ngày bổ sung kẽm một cách chính xác theo lượng được kể trên, thay vào đó có thể cộng dồn lại vài ngày hoặc một tuần để bổ sung kẽm luôn một lần.

Có cần bổ sung kẽm trước khi mang thai không? Kẽm cần thiết thế nào với bà bầu 

bổ sung kẽm
Bổ sung kẽm cho bà  bầu đầy đủ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn
Có một số thắc mắc rằng có cần bổ sung kẽm trước khi mang thai không thì câu trả lời là có. Với những người chuẩn bị tinh thần để mang thai cần dùng kẽm với dung tích 8mg/ngày.
Lượng kẽm cho bà bầu khi bước vào thời gian mang thai sẽ thay đổi là 11mg/ngày. Với những phụ nữ đã sinh con, trong thời gian cho con bú thì lượng kẽm cần thiết là 12mg/ngày, để sữa mẹ có thể cung cấp đủ kẽm cần thiết cho trẻ nhỏ…
Trong thời gian mang thai, bổ sung kẽm trong thai kỳ được cấp đủ mỗi ngày sẽ hạn chế các tình trạng như nghén ngẩm và sinh con nhẹ cân. Những nghiên cứu khác cho rằng, phụ nữ mang thai sẽ hỗ trợ ngăn chặn tình trạng thai lưu nếu cung cấp đủ kẽm và tránh khỏi tình trạng dây thần kinh của trẻ nhỏ sau này.
Quan trọng hơn, cơ thể cần kẽm để làm nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa và có thể hoàn thiện chức năng ADN. Kẽm thực sự cần thiết cho sự phát triển tế bào trong suốt thai kỳ. Khoáng chất kẽm còn giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, củng cố các vị giác, khứu giác, bên cạnh đó là việc tự chữa lành vết thương của cơ thể.

Dấu hiệu của các bà bầu thiếu kẽm 

Khi bổ sung kẽm trong thai kỳ, bà bầu cũng nên lưu ý về các dấu hiệu thiếu kẽm. Việc thiếu kẽm ở những phụ nữ mang thai gây ra các tình trạng khó ăn uống và ốm nghén ở thời gian đầu khi mang thai. Không những thế, thiếu kẽm càng làm cho bà bầu mệt mỏi và nôn ói… Khi nghén quá lâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả bà bầu và thai nhi.
bổ sung kẽm
Kẽm cần thiết cho bà bầu trong cả quá trình mang thai và khi cho con bú
Ngoài ra, việc thiếu vi lượng này có thể giảm sự tích lũy năng lượng hay các dưỡng chất khác, từ đó giảm tiết sữa hay mất sữa sớm (nguyên do là không tích lũy đủ năng lượng trong lúc mang thai). Bên cạnh đó, thừa kẽm có thể khiến bà bầu chuyển dạ sớm (thừa kẽm ở tam cá nguyệt thứ ba).
Nếu có thời gian, các bà mẹ nên dành thời gian để tham gia thăm khám với bác sĩ để thực hiện phân tích kẽm bằng cực phổ Polarography. Xác định xem mình có tình trạng thiếu kẽm hay không...

Nguồn thực phẩm bổ sung kẽm cho bà bầu

Ngũ cốc và thịt đỏ là các thực phẩm cung cấp kẽm cho bà bầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thông qua các loại động vật có vỏ, thịt gia cầm, đậu, các loại hạt, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa. Chi tiết:
– 100gram thịt bò: 3,7 – 5,8 mg
– 100 gram thịt lợn: 1,9 – 3,5 mg
– 200mg sữa chua không béo: 1,8mg
– 200ml sữa tươi: 1,0mg
– 30gram hạnh nhận: 0,9mg
– 30 gram lạc: 0,9mg
Hàu cũng là một thực phẩm giàu kẽm mà bà bầu chỉ cần ăn 2 con hàu là có thể đảm bảo lượng kẽm khuyến cáo cho bà bầu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai không nên ăn hàu do dễ mắc phải bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Hơn nữa, hàu là loại hải sản có thể có chứa hàm lượng thủy ngân.
 bổ sung kẽm
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
---------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Phòng 303 Tòa N02 Ngõ 259 Yên Hòa, Phường
Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
Website:  http://thanhtrangpharma.com/
Hotline: 0866 448 139