5 CÔNG THỨC DETOX GIẢM CÂN GIÚP BẠN LẤY LẠI VÓC DÁNG SAU TẾT

Không chỉ giúp hỗ trợ giảm cân mà các công thức detox này còn giúp bạn đào thải những độc tố bên trong cơ thể. Đặc biệt, 5 công thức detox này còn rất đơn giản và có thể thực hiện tại nhà một cách nhanh chóng.

 

Sau Tết, nhiều chị em tá hỏa vì cân nặng tăng không kiểm soát. Ngoài việc cơ thể tích mỡ, bạn cũng sẽ cảm thấy nặng nề hơn bởi tích tụ nhiều độc tố từ rượu, bia, nước ngọt và vô và những thực phẩm giàu đạm… Đừng quá lo lắng, việc thưởng thức nước uống theo công thức detox là một gợi ý rất tuyệt dành cho bạn. Nước detox không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn đào thải những độc tố có hại bên trong cơ thể. 5 công thức nước detox sau đây giúp bạn lấy lại được vóc dáng nhanh chóng sau Tết.

 

Công thức detox từ dưa chuột và trái cây họ cam chanh 

Để làm công thức đồ uống này bạn cần chuẩn bị: 

- 1 quả dưa chuột

- 1 quả cam đào

- 1 quả chanh

- Lá bạc hà

 

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt lát mỏng tất cả các nguyên liệu sau đó cho vào bình, chế thêm nước đến khi sâm sấp mặt trái cây rồi cho vào tủ lạnh trước khi uống. Bạn nên duy trì uống nước detox này khoảng 5 lần mỗi ngày để cảm nhận rõ các độc tố được đào thải ra khỏi cơ thể và cân nặng cũng giảm đi nhiều.

Nước detox táo và quế 

 

Để làm công thức đồ uống này bạn cần chuẩn bị: 

- Một vài lát táo thái mỏng

- 1  ít bột quế hoặc thanh quê

- Nước lạnh

 

Cách làm:

Cho táo thái mỏng vào bình cùng với quê. Sau đó thêm nước từ từ cho đến khi ngập mặt và để bình nước vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi uống. Nước detox từ táo và quế vừa ngon miệng, dễ uống và còn giúp làm dịu cơ thể của bạn, đồng thời có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất, giảm béo.

Nước detox từ dưa chuột và chanh

Để làm công thức đồ uống này bạn cần chuẩn bị: 

- 1 quả dưa chuột

- 1 quả chanh

- Lá bạc hà

- Khoảng 1,8 lít nước lạnh

 

Cách làm:

Đầu tiên, bạn thái lát dưa chuột và chanh, sau đó cho tất cả vào bình cùng lá bạc hà, thêm 1,8 lít nước rồi trộn đều. Cho bình nước detox vào ngăn mát tủ lạnh rồi để qua đêm. Nước detox từ dưa chuột và chanh là thức uống rất tốt giúp nâng cao miễn dịch và làm sạch độc tố khỏi cơ thể. Dưa chuột có khả năng chống viêm và cấp nước, trong khi đó chanh là một trong những loại quả hàng đầu về khả năng miễn dịch.

Nước detox gừng và chanh

Để làm công thức đồ uống này bạn cần chuẩn bị: 

- 1 củ gừng

- 1 quả chanh

- 1 lít nước lạnh

 

Cách làm:

Chanh bổ đôi, một nửa bạn vắt lấy nước cốt, còn một nửa bạn thái lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, sau đó thái lát mỏng hoặc đập dập. Cho gừng và nước cốt chanh vào gừng, thêm chanh đã thái lát mỏng rồi thêm nước cho đến khi ngập. Nước detox này được khuyên nên dùng vào sáng sớm, trước khi bạn ăn bất cứ thực phẩm nào. Loại nước detox này hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên, thêm nữa còn giúp bạn đào thải tất cả các độc tố.

Nước detox táo và giấm táo 

Để làm công thức đồ uống này bạn cần chuẩn bị: 

- 2 muỗng canh giấm táo

- 1 muỗng nước cốt chnah

- Một vài lát táo thái lát mỏng

Trong công thức này bạn có thể dùng thêm mật ong hoặc một chút đường để tạo ngọt.

 

Cách làm:

Cách làm loại nước detox này hơi khác biệt một chút bởi thành phần chủ yếu là giấm táo. Đầu tiên, bạn sẽ cho giấm táo và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, sau đó bật máy khoảng vài giây để trộn đều  rồi mới đổ hỗn hợp ra bình nước có sẵn táo thái mỏng.

 

Lưu ý chung khi uống các loại nước detox: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì cách tốt nhất là nên uống nhiều nước bởi nước giúp bạn loại bỏ các độc tố có hại trong cơ thể. Uống 6 ly nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể nạp đủ nước, đồng thời thúc đẩy các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru hơn.