LỰA CHỌN CANXI PHÙ HỢP VÀ NHỨNG YẾU TỐ LÀM GIẢM KHẢ NĂNG HẤP THU CANXI CỦA CƠ THỂ

 

Cơ thể hấp thu canxi như thế nào

Mọi người thường quan niệm rằng “ăn gì bổ nấy”, chẳng hạn như cứ loãng xương, còi xương thì bổ sung canxi là đủ. Nhưng chẳng mấy ai hiểu được khả năng hấp thu canxi của cơ thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng cơ thể, tuổi tác, chế độ ăn uống, vitamin D và cả thời điểm thích hợp để bổ sung canxi.
canxi từ tảo biển đỏ


 

Dạng canxi nào dễ hấp thụ

canxi từ tảo biển đỏ
Canxi từ tảo biển đỏ - nguồn canxi vô giác cho cơ thể của bạn
Dạng canxi có nguồn gốc tự nhiên chính là dạng canxi dễ hấp thu nhất:
Canxi trong sữa: bao gồm 20% canxi hữu cơ và 80% canxi vô cơ. Cả hai loại này đều dễ tan trong ống tiêu hóa nên rất dễ hấp thu.
Canxi từ tảo biển đỏ : trong tảo biển đỏ  có chứa lượng canxi rất cao Tảo biển đỏ Lithothamnium là một loại tảo sống ở độ sâu vùng biển sạch phía Tây Brittany bán đảo thuộc nước Pháp. Ngoài một lượng lớn Canxi (34%), Canxi từ tảo biển đỏ này còn chứa Magie (>2%) và hơn 70 chất khoáng quan trọng ( tảo biển đỏ chứa các nguyên tố vi lượng gấp 10 đến 15 lần so với thực vật trên cạn) không những làm chậm sự mất xương và làm tăng mật độ chất khoáng cho xương. Bản chất xốp của Canxi trong tảo biển đỏ giúp cơ thể hấp thu 97% lượng Canxi chỉ trong 30 phút, hấp thu tốt hơn so với Canxi từ vỏ sò, vỏ mai (90 % canxi trên thị trường đều là Canxi vô cơ ở dạng Canxi carbonat, Canxi citrat, …).Canxi từ tảo biển đỏ không gây nóng, không gây táo  bón và không gây lắng cặn thận
Canxi hydroxyapatite có nguồn gốc tự nhiên được chiết xuất từ xương động vật, cũng là dạng canxi dễ hấp thu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể

Nhu cầu canxi của cơ thể thay đổi theo từng độ tuổi và sự hấp thu canxi của mỗi người cũng khác nhau. Theo kết quả các cuộc tổng điều tra của Viện Dinh Dưỡng từ năm 1985-2010 cho thấy, khẩu phần dinh dưỡng của người Việt Nam đạt 500-540mg/người/ngày, chỉ đáp ứng 50-60% nhu cầu canxi được khuyến nghị. Nguyên nhân là do thói quen ít sử dụng sữa, chế phẩm từ sữa và các thực phẩm nguồn gốc thủy sản. Nhưng cần lưu ý rằng không phải cứ nạp bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được bấy nhiêu. Khi chế độ dinh dưỡng hàng ngày không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết thì chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi. Và việc hấp thu canxi từ các sản phẩm bổ sung này cũng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố:
Độ tuổi. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, lúc này, cơ thể đang cần một lượng canxi lớn để xây dựng bộ xương, vì thế, hàm lượng canxi có thể hấp thu được lên đến 60%. Tỉ lệ hấp thu canxi sẽ giảm từ 15-20% ở tuổi trưởng thành. Do canxi hấp thụ giảm dần so với tuổi tác của con người, vì thế, để có thể đáp ứng lượng canxi cơ thể cần, mỗi lứa tuổi khác nhau cần cung cấp lượng canxi khác nhau. Đặc biệt cần chú ý chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi (từ 51 tuổi trở lên) để bổ sung hàm lượng canxi được nhiều nhất. Bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ về hàm lượng canxi cần thiết đối với tình trạng cơ thể và lứa tuổi của mình để bổ sung canxi hợp lý.
Một số loại thực phẩm khi ăn cùng sẽ làm cản trở việc hấp thụ canxi. Đặc biệt là các thực phẩm giàu axit oxalic và thực phẩm giàu axit phytic. Các thực phẩm giàu axit oxalic là rau bina, khoai lang, đại hoàng, và đậu. Thực phẩm giàu axit phytic bao gồm bánh mì hạt nguyên, đậu, hạt,  ngũ cốc và đậu nành chủng.
Chất xơ có thể ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc và nguồn gốc và bản chất của chất xơ. Các chất xơ cản trở việc hấp thụ canxi điển hình là chất xơ trong vỏ lúa mạch, vỏ ngũ cốc. Các chất xơ này đặc biệt cản trở việc hấp thụ canxi khi được kết hợp với các thực phẩm giàu axit oxalic và axit phytic.
canxi từ tảo biển đỏ
Vitamin D yếu tố giúp cơ thể hấp thu canxi tối đa
Vitamin D là một yếu tố giúp cải thiện sự hấp thụ canxi. Cơ thể của bạn có thể lấy vitamin D từ thực phẩm và nó cũng có thể tạo ra vitamin D khi làn da của bạn được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, cung cấp đầy đủ lượng vitamin D từ thực phẩm và tiếp xúc với ánh mặt trời là điều cần thiết để đảm bảo nhu cầu canxi cân đối.
Chất kích thích: Uống nhiều rượu, cà phê, nước trà sẽ làm giảm hấp thu canxi.
Rượu Có thể làm giảm tỉ lệ hấp thu canxi ở ruột. Nó cũng có thể ức chế enzym trong gan giúp chuyển đổi vitamin D từ đó dẫn đến  giảm hấp thu canxi.
canxi từ tảo biển đỏ
Uống rượu sẽ làm giảm khả năng hấp thu canxi của cơ thể
Hút thuốc lá: làm giảm hấp thu canxi và chuyển hóa vitamin D, làm giảm nồng độ vitamin D trong máu. Hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ té ngã, một yếu tố chủ chốt gây gãy xương.
Bệnh dạ dày: Không có đủ acid trong dịch vị dạ dày sẽ làm giảm hấp thu canxi vì acid dạ dày giúp hòa tan canxi để cơ thể hấp thu dễ dàng ( đối với canxi có tính kiềm như canxi carbonate, canxi phosphate).
Không vận động cơ thể, trạng thái tâm lý căng thẳng sẽ làm giảm hấp thu canxi.
Phụ nữ ở tuổi mãn kinh, do nồng độ estrogen giảm cũng gây cản trở quá trình hấp thu canxi.
Một số thuốc cũng làm ảnh hưởng đến hấp thu canxi như steroid, các kháng sinh thuộc nhóm tetracyclin và fluoroquinolon.

Uống canxi vào buổi sáng để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất

canxi từ tảo biển đỏ
Vận động cơ thể để hấp thu canxi tốt hơn
Khi bổ sung canxi, cần vận động để lượng canxi đưa vào cơ thể có thời gian kịp chuyển về đích là khung xương. Vì thế, uống vào buổi sáng với nhiều nước sẽ hiệu quả nhất. Đồng thời ánh nắng buổi sáng giúp cơ thể tạo ra vitamin D làm tăng hấp thu canxi lên nhiều lần. Nếu uống vào buổi chiều hay tối sẽ khiến canxi lắng đọng, dùng kéo dài gây ra các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón, khó ngủ.canxi từ tảo biển đỏ
Litho-Plus được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Dược Khẩu Mỹ Phẩm Thanh Trang
Thanh Trang
----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Số 139, Đường Nguyễn Khang, Phường
Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
Website: http://litho-plus.com/ - http://thanhtrangpharma.com/
Hotline: 0866 448 139