LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG CANXI HỮU CƠ_ CANXI TẢO BIỂN

TẠI SAO NÊN DÙNG CANXI CÓ NGUỒN GỐC HỮU CƠ?

Tại sao bạn nên dùng canxi có nguồn gốc hữu cơ?

Chắc hẳn có nhiều người từng thắc mắc khi cơ thể thiếu Sắt, Kẽm, Đồng… tại sao không thể ăn các thanh sắt, thanh kẽm, thanh đồng mà phải uống thuốc?- câu trả lời là sắt, kẽm, đồng mà bạn thấy hằng ngày tồn tại ở dạng oxid vô cơ ( thí dụ Fe2O3) nếu bạn “ăn” vào chúng sẽ lắng đọng và không thể kết hợp, chuyển hóa để đi vào cơ thể – do các quá trình trong cơ thể chúng tồn tại dưới dạng hữu cơ. Do vậy bạn chỉ có thể sử dụng “Sắt hữu cơ” – thí dụ có trong lá rau ngót, tào phớ, thịt, cá…Canxi cũng gần vậy để hấp thu một cách tốt nhất chúng nên tồn tại dưới dạng hữu cơ.

 Vậy canxi vô cơ và hữu cơ là gì?

Canxi vô cơ

là chất được cấu thành từ ion Canxi với các hợp chất vô cơ, có thể được tạo ra nhờ các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất, hoặc lấy từ các sinh vật tự nhiên như vỏ sò, vỏ trai… Một loại Canxi vô cơ chúng ta có thể nhìn thấy hàng ngày là đá vôi, công thức CaCO3 nhưng con người không thể ăn được, ngoài ra còn có Canxi sulfate (CaSO4), Canxi chloride (CaCl2) …

Ví dụ
Canxi Carbonat ( CaCo3 ) là loại muối Canxi thường tìm thấy trong đá xanh, đá vôi ở khắp nơi trong tự nhiên, là thành phần chính của vỏ các sinh vật biển, ngọc trai, ốc sên, vỏ trứng... có khối lượng phân tử: 100,0869 g/mol, Canxi nguyên tố chiếm 40%; độ hoà tan trong nước thấp: 0,0013 g/100 ml (ở 25°C).
Tại Việt Nam Canxi Carbonat được sử dụng rộng rãi do có giá thành rất rẻ, hàm lượng Canxi nguyên tố cao và được sản xuất dễ dàng trong công nghiệp hoá chất.
Canxi Carbonat có tính kháng axit dạ dày và có thể xảy ra phản ứng tạo ra axit mới. Do tính hoà tan trong nước kém nên khả năng hấp thu vào cơ thể người cũng hạn chế, vì vậy thường được bổ sung với liều lượng cao. Khi lượng Canxi quá mức có thể dẫn đến một số tác dụng có hại với cơ thể. (sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang…)

 Canxi hữu cơ

Là chất được cấu thành từ ion Canxi với các loại hợp chất hữu cơ, ví dụ như Canxi Gluconat (Tên đầy đủ Canxi Lactac Gluconat), Canxi caseinate, …bạn có thể hiểu nôm na Canxi hữu cơ chứa Canxi gần giống như Canxi khi còn ở trong thực phẩm tự nhiên vậy.
 Đặc tính của canxi hữu cơ là dễ tan trong nước, hấp thu tốt trong cơ thể, dễ đào thải ra ngoài khi không được hấp thu. Chính vì vậy, sử dụng canxi hữu cơ lâu dài, ít xảy ra hiện tượng sỏi canxi niệu. Hơn nữa canxi hữu cơ không ảnh hưởng đến chức năng dạ dày nên canxi dạng canxi hữu cơ là lựa chọn tối ưu cho các chế phẩm bổ sung canxi.

Vậy canxi hữu cơ lấy từ đâu

canxi hữu cơ

Canxi hữu cơ có là canxi có trong tự nhiên, từ thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hằng ngày. Tuy nhiên theo các nhà khoa học nghiên cứu thì canxi được chiết xuất từ tảo biển đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Canxi tảo biển là canxi chiết xuất hoàn toàn từ tảo biển đỏ Lithothamnium là một loại tảo sống độ sâu vùng biển sạch phía Tây Brittany bán đảo thuộc nước Pháp. Ngoài một lượng lớn Canxi (34%), Canxi từ tảo biển này còn chứa Mg (>2%) và hơn 70 chất khoáng quan trọng (tảo chứa các nguyên tố vi lượng gấp 10 đến 15 lần so với thực vật trên cạn) không những làm chậm sự mất xương và làm tăng mật độ chất khoáng cho xương. Bản chất xốp của Canxi tảo biển giúp cơ thể hấp thu 97% lượng Canxi chỉ trong 30 phút, hấp thu tốt hơn so với Canxi từ vỏ sò, vỏ mai (90 % canxi trên thị trường đều là Canxi vô cơ ở dạng Canxi carbonat, Canxi citrat, …).
Hàm lượng các khoáng chất có trong tảo biển đỏ Lithothamnium

Khoáng chất

Microgram/gram

Canxi

351.500

Magie

25.800

Carbon

122.000

Sắt

915

Nhôm

291

Boron

39,5

Chloride

910

Đồng

4,89

Iốt

32,8

Brom

10,1

Bari

64,2

Mangan

57.5

Phốt pho

310

Silica

504

Titan

27,8

Thành phần khoáng chất chiết xuất từ ​​tảo biển đỏ Lithothamnium. Chỉ các khoáng chất có nồng độ trên 10 microgram/gram mới được hiển thị.
Đối với phụ nữ mang thai, Canxi tảo biển vô cùng an toàn với cơ thể mẹ bầu và thai nhi, tránh được hiện tượng Canxi lắng đọng trong khi Canxi vô cơ có thể lắng đọng ở cả bánh rau gây nên hiện tượng Canxi hóa bánh rau, làm giảm khả năng trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Điều này khiến thai chậm phát triển hoặc em bé bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ

Liều dùng bổ sung hàng ngày:

canxi hữu cơ

 Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), lượng Canxi cần bổ sung hàng ngày như sau:
+ Trẻ em 0-1 tuổi cần 400mg – 600mg Ca/ngày.
+ Trẻ em từ 1-10 tuổi cần 800mg/ngày.
+ Người lớn 11-24 tuổi cần 1200 mg/ngày.
+ Phụ nữ có thai, người cao tuổi cần 1200mg – 1500mg/ngày.

Phối hợp vitamin D3 để tăng hấp thụ canxi

Vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu
Vitamin D còn được gọi là “vitamin ánh nắng mặt trời”, nó được cơ thể tổng hợp khi được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. và đóng vai trò quyết định đối với sức khoẻ của xương, sự hấp thu canxi và đối với sức khoẻ và sự phát triển toàn diện, bao gồm cả tim mạch khỏe mạnh.
Sự thiếu hụt vitamin D gây ra chứng nhuyễn xương (xương bị mềm ra do thiếu sự khoáng hoá) ở người lớn, bệnh còi xương ở trẻ em và có thể làm tăng chứng loãng xương. Vitamin D không đủ sẽ làm giảm gần 30 – 50% khả năng hấp thu canxi trong ruột. Vitamin D đóng vai trò chủ chốt trong việc khoáng hóa xương giúp xương khỏe mạnh.
Chức năng sinh học chính của vitamin D là để duy trì canxi máu ở dạng sinh lý bình thường để lưu giữ các chức năng thần kinh cơ và tế bào. Vitamin D duy trì lượng canxi trong máu bằng cách tăng cường khả năng hấp thu canxi trong ruột. Cũng như vậy, việc bổ sung vitamin D giúp hỗ trợ quá trình hấp thu canxi và điều này đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân bị loãng xương, những người mà khả năng hấp thu canxi có thể gặp trở ngại.
Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về các loại canxi. Từ đó sẽ có những quyết định lựa chọn canxi sao cho phù hợp với sức khỏe của mình. Chúc các bạn nhều sức khỏe !!!

canxi hữu cơLitho Plus được Nhập Khẩu và Phân Phối bởi Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Dược Mỹ Phẩm Thanh Trang

Thanh Trang

----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Số 139, Đường Nguyễn Khang, Phường
Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
Website: http://litho-plus.com/ - http://thanhtrangpharma.com/
Hotline: 0866 448 139