CANXI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CANXI VÀ MẸ NÊN LỰA CHỌN CANXI LOẠI NÀO TỐT NHẤT CHO TRẺ

CANXI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CANXI VÀ MẸ NÊN LỰA CHỌN CANXI LOẠI NÀO TỐT NHẤT CHO TRẺ

 Canxi là một khoáng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển của con người. Với mỗi một đứa trẻ, ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã cần rất nhiều canxi vì canxi có  vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ xương và răng của trẻ. Ở độ tuổi từ 3 –4  tuổi là thời điểm thích hợp để bổ sung canxi giúp trẻ phát triển tốt chiều cao của mình.

Tại sao phải bổ sung canxi cho trẻ?

phát triển chiều cao
 Canxi là một vi chất rất cần thiết trong sự phát triển của trẻ. Canxi giúp hình thành và phát triển hệ xương của trẻ, giúp giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng. Ngoài ra, Canxi còn giúp hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp xương và răng chắc khỏe. Việc bổ sung Canxi cần có sự kết hợp với Vitamin D3 để tối ưu hóa quá trình hấp thu canxi, hạn chế các tác dụng không mong muốn khi canxi không hấp thu hết gây lắng cặn, tạo sỏi ở thận và táo bón,…
Vậy các mẹ nên bổ sung loại canxi nào cho bé: canxi vô cơ hay canxi hữu cơ?

Sự khác nhau giữa canxi vô cơcanxi hữu cơ?

 Canxi vô cơ là loại canxi được  tạo ra nhờ các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất như canxi phosphate, canxi carbonat,… Canxi tổng hợp thường khó uống, khó hấp thu. Nếu lượng canxi vô cơ dư thừa trong cơ thể sẽ gây lắng cặn có thể gây sỏi thận, táo bón hoặc vôi hoá thành mạch.
 Canxi hữu cơ là canxi có trong tự nhiên như trứng, sữa, tảo biển, rau xanh,… Tuy nhiên, thực phẩm chỉ cung cấp được 30 – 50% nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể nên cần phải bổ sung canxi từ những sản phẩm có chứa canxi. Trong đó, sản phẩm được chiết xuất từ tảo biển đỏ Lithothamnium chính là nguồn cung cấp canxi vô giá.

Tảo biển đỏ Lithothamnium

phát triển chiều cao
  Trong quá trình sinh dưỡng của tảo biển đỏ Lithothamnium, khoáng chất được tích lũy từ nước biển, và được lưu trữ dưới dạng muối cacbonat trong thân cây. Khi tảo biển đỏ chết đi, xác của tảo vẫn giữ nguyên vẹn các khoáng chất (74 loại, với canxi và magie chiếm tỉ lệ tương đối lớn nhất tương ứng với 32% và 2,2%).
 Tảo biển đỏ Lithothamnium là một trong những nguồn giàu canxi thực vật nhất từ tự nhiên, trong đó lượng canxi nguyên tố chiếm xấp xỉ 1/3 trong trạng thái tự nhiên của nó. Do đó, khi bổ sung canxi cho con mẹ nên chọn canxi từ tảo biển đỏ Lithothamnium để đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cần thiết.
 Canxi từ tảo biển đỏ cũng cung cấp một dạng Canxi có tính năng sinh học vượt trội so với các nguồn bổ sung khác, đã được chứng minh bằng nhiều thử nghiệm so sánh trên thế giới. Nhờ có cấu trúc lỗ xốp tổ ong, canxi từ tảo biển đỏ dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường giúp bổ sung đủ lượng canxi cần thiết mà không gây nóng, không gây táo bón và lắng cặn trong cơ thể.

 Cấu trúc lỗ xốp của Tảo biển đỏ Lithothamnium

phát triển chiều cao
      Canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ có cấu trúc không gian 3 chiều phức tạp nhưng độc đáo, được cấu thành bởi các thành tế bào của tảo Lithothamniun. Đặc tính này giúp canxi từ tảo có hoạt tính sinh học vượt trội so với các nguồn Canxi thông thường khác. Cấu trúc lỗ xốp tổ ong cho canxi tảo một diện tích bề mặt gấp 10 lần so với Canxi Carbonate thông thường, nhờ đó loại canxi này dễ hấp thu hơn.
     Canxi từ tảo biển đỏ còn bao gồm một dạng dễ hòa tan hơn của gốc carbonate. Trong khi Canxi carbonate thông thường chỉ gồm một khoáng chất là Canxi và tồn tại dưới một dạng carbonate đơn – thù hình Calcite, thì canxi từ tảo là một phức hợp gồm nhiều khoáng chất (canxi, magie cùng 72 khoáng chất khác) và cấu thành bởi sự kết hợp của 3 dạng thù hình: Calcite, Aragonite và Vaterite. Những phức hợp thù hình này của gốc carbonate dễ được hoạt hóa hơn trong môi trường acid, nhờ đó canxi từ tảo biển đỏ dễ dàng được hòa tan hơn.
    Ngoài ra, những nguyên tố vi lượng tự nhiên trong tảo biển đỏ cùng phối hợp với Canxi Magie giúp tăng sinh khả dụng và hoạt tính sinh học của nó.

Vậy Mẹ nên bổ sung cho con canxi hữu cơ

      Để con yêu được phát triển tốt nhất, đồng thời tránh xảy ra các tác dụng không mong muốn khi bổ sung canxi cho con, các mẹ nên chọn các sản phẩm canxi từ tự nhiên như canxi từ tảo biển đỏ. Canxi từ tảo biển đỏ là canxi tự nhiên, khoáng sản thu được từ tảo biển đỏ rất giàu Canxi, Magie và 72 vi khoáng chất thiết yếu khác cung cấp toàn diện các vi chất giúp con cao lớn, khỏe mạnh.
     Việc bổ sung canxi cho con chỉ thông qua các loại thực phẩm như trứng, sữa, rau xanh,… có thể chưa đủ đáp ứng nhu cầu canxi giúp trẻ cao lớn. Vì vậy, các mẹ chú ý nên bổ sung thêm các sản phẩm viên bổ sung canxi tự nhiên cho trẻ như sản phẩm bổ sung canxi từ tảo biển đỏ Lithothamnium, để cung cấp đầy đủ nhu cầu canxi cho con giúp hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ. Ngoài ra, các mẹ cũng cần nhớ nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung canxi có sự kết hợp với vitamin D3 để giúp hấp thu canxi được tối ưu nhất.
Sẽ tuyệt vời hơn nếu chiết xuất từ tảo biển đỏ Lithothamnium kết hợp với Vitamin D3, Magie, Kẽm Guconat sẽ giúp bổ sung Canxi, hỗ trợ giảm nguy cơ thiếu Canxi ở phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ nhỏ trong giai đoạn tăng nhu cầu Canxi, hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương, giòn xương và xốp xương ở người cao tuổi. Đặc biệt bổ sung Canxi cho trẻ tăng cường chiều cao ở tuổi dậy thì
 
Thanh Trang
 
----------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC MỸ PHẨM THANH TRANG
Địa Chỉ Miền Bắc: Số 139, Đường Nguyễn Khang, Phường
Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa Chỉ Miền Nam: 2/70 Phạm Văn Bạch, P .15, Q .Tân Bình, TP. HCM
Website: http://litho-plus.com/ - http://thanhtrangpharma.com/
Hotline: 0866 448 139